Gà không lối thoát Bà Dung có nhiều thực khách nước ngoài

0
113

Bỗng nhiên một quán ăn truyền thống được đông người nước ngoài đến lựa chọn. Họ là những du khách Tây giàu cá tính và vốn rất yêu thích món ăn nhanh, mềm kèm đồ uống có ga như Coca, Pepsi. Nhưng đột nhiên họ chuyển qua Gà không lối thoát Bà Dung. Đâu là lý do?

Gà không lối thoát Bà Dung có nhiều thực khách nước ngoài
Gà không lối thoát Bà Dung có nhiều thực khách nước ngoài

Quán Bà Dung nằm ở Hà Đông, có rất nhiều kiểu trang trí quán xá. Nhưng vấn đề cốt yếu là hương vị của món gà tại đây rất đặc biệt. Nó hoàn toàn khác với cách làm gà không lối thoát ở những nơi khác. Vì sử dụng gà ta nên thịt ngọt và khá dai đậm nét gà Việt Nam  – ngược với cách ăn uống của người nước ngoài.

Lớp xôi mỏng vàng tươi, được kết cấu cầu kỳ, có tính giòn tan đáp ứng sở thích ăn thịt gà uống Coca của người Tây. Vị gạo nếp và hương thơm ngậy của thịt gà hòa quyện lại thật tuyệt hảo làm nao nức lòng người.

Gà không lối thoát Bà Dung có nhiều thực khách nước ngoài

Ngoài món gà không lối thoát ở đây còn có các món ăn kèm như rau luộc với kho quẹt nhiều màu sắc. Có lẽ thực khách Tây đã thích thú những kiểu kho quẹt thuần Việt có mùi khen khét mà vị ăn ngọt ngào, lan tỏa.

Nhân viện của quán ăn nhanh truyền thống này rất kỹ tính. Họ được đào tạo để làm gà không lối thoát trong vài tháng mới được phục vụ chính thức. Sự cầu kỳ trong khâu đào tạo dĩ nhiên làm cho món ăn giàu chất dinh dưỡng, cung cách phục vụ có bài bản, đáp ứng thị hiếu của người đam mê ẩm thực truyền thống.

Hơn thế nữa, giá cả cho menu đồ ăn và đồ uống ở quán bà Dung cũng phải chăng. Nhìn chung bối cảnh kinh tế khó khăn, giữa tình hình dịch bệnh như thế này thì đi ăn nhà hàng không nhiều.

Rất đông các chị em chọn mua sắm món gà không lối thoát online, rồi ship tới tận cửa nhà. Cách ăn uống mùa Covid càng cẩn thận thì quán ăn bà Dung càng đông khách. Rất khó từ chối hương vị truyền thống đậm chất người Việt. Nhưng các thời điểm trước khi dịch bệnh bắt đầu thì quán bà Dung cũng trở thành 1 địa chỉ của đông đủ khách Tây, khách ta tới thưởng thức ẩm thực đồng quê Việt Nam.

Cạnh tranh trực tiếp với gà tươi Mạnh Hoạch

Một sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường đó là gà Mạnh Hoạch. Nhà hàng này có gà hấp, gà chiên, gà nướng cho tới gà luộc và gà không lối thoát. Tuy nhiên, quán gà bà Dung ở Hà Đông có tính cạnh tranh mạnh mẽ với Gà tươi mạnh hoạch Hà Nội.

Bản chất của người Hà Nội là thích cái gì đó tao nhã, đồng quê mà nhanh chóng. Còn khách nước ngoài thì thích cái gì đó có tính truyền thống. Gà Mạnh Hoạch thường cứng hơn, dai hơn gà Bà Dung. Chính vì lẽ đó, khách Tây thường truyền tai nhau rằng, tới Việt Nam thì sang Hà Đông mà ăn gà.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here